Xem tuổi Giáp Tý hợp hướng nhà nào chuẩn xác theo phong thủy

Việc chọn được hướng nhà cho tuổi Giáp Tý rất quan trọng để thiết kế và bài trí nội thất ngôi nhà sao cho phù hợp và chuẩn theo phong thủy.

Bởi vậy tuổi Giáp Tý hợp hướng nhà nào chuẩn xác để mang đến vượng khí và tài lộc thì lại không mấy ai biết. Điều này quyết định đến việc thiết kế hướng cửa chính, hướng bếp, hướng phòng ngủ cho ngôi nhà của tuổi Giáp Tý 1984. Các chuyên gia của chúng tôi có những lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà của gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 theo phong thủy dưới đây.

 

1.Hướng nhà cho tuổi Giáp Tý  trong thiết kế Cửa Chính

Để có hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy thì yếu tố đặt vị trí Cửa chính là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính rồi tiếp theo sau đó mới là phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ việc xem tuổi Giáp Tý hợp hướng nhà nào cho rằng, môn mệnh phong thủy  phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài, phát lộc.

Rất tiếc, hướng cửa chính  nếu mà quay về hướng Bắc thì lại  không thể nào hợp với tuổi mệnh Giáp Tý. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các  giải pháp cách sau:

+ Cách thứ nhất: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, màu Nâu tượng trưng cho hành Thổ  nó sẽ tương khắc với hành Thủy giảm áp chế được điều không hay xảy ra cho tuổi Giáp tý.

+ Cách thứ hai: Chuyển hướng cửa chính đi hoặc thêm cửa chính phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Đông Bắc (Diên Niên, Tây Bắc (Sinh Khí);) để nhằm tránh và giảm bớt đi cung xấu.

Người tuổi Giáp Tý hợp hướng nhà nào theo phong thủy Bát Trạch

Xem thêm:

- Cây phong thủy theo tuổi - Cùng xem tuôi Giáp Tý hợp cây gì để bài trị nội thất ngôi nhà của mình giúp gia tăng Cát Khí

- Con số may mắn theo tuổi - Những con số vốn là điều bí ẩn mà chúng ta chưa thể lí giải hết được, cùng xem đâu là con số mang đến ý nghĩa và may mắn cho tuổi Giáp Tý 1984

 

2. Hướng nhà hợp với tuổi Giáp Tý trong thiết kế hướng Bếp nấu

Trong mục tuổi Giáp Tý hợp hướng nhà nào thì việc thiết kế và bài trí Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng,vì bếp là nơi đặt ở vị trí hung hướng cát, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây .

Mục đích nhằm áp chế những khí ngưng tụ xấu trong ngôi nhà,.

Trong phong thủy hướng nhà cho tuổi Giáp Tý muốn đón được Cát Khí và xua đi điềm Hung thì hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu theo thuật phong thủy thì  hướng cửa bếp đối với bếp lò, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas là hướng chính.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại)- Đông (Tuyệt Mệnh)- Đông Nam (Lục Sát)- Nam (Ngũ Quỷ) , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); 

Ngoài ra, trong việc chọn hướng nhà hợp với tuổi Giáo Tý thì phần bếp  phải nên tránh đặt gần các khu gần nước như chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

3. sinh năm 1984 làm nhà hợp hướng nào trong bài trí phòng ngủ

Con người luôn giành  hơn 30% cuộc đời mình cho việc ngủ nghỉ thư giãn, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà .

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên)

Trong việc xét tuổi Giáp Tý hợp hướng nhà nào thì gia chủ mang mệnh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam để tạo được giấc ngủ sâu và thoải mái hơn nhiều

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành thuộc từng mệnh tương ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Vì mang mệnh tương sinh hỗ trợ lẫn nhau

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Họa Hại , Ngũ Quỷ,..

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm nhà, xà ngang bắc qua phòng, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào,hay đối diện cửa sổ, thẳng với hướng gương soi nếu không tuân thủ sẽ bị dễ bóng đè, ngủ không được sâu giấc, sáng dậy trong người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Kết luận xem tuổi Giáp Tý làm nhà hợp hướng nào:

Trên đây đã sơ lược nêu rõ về ba yếu tố chính theo “Dương - trạch – tam -  yếu” của Phong Thuỷ trong việc xem tuổi Giáp Tý hợp hướng nhà nào. Còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến ngôi nhà, nơi sinh hoạt hàng ngày chính của gia chủ.

–  Tuổi Giáp Tý thuộc Tây Tứ Mệnh : theo Bát quái Phục vị là Quẻ Đoài thì hướng nhà hợp với tuổi Giáp Tý này chủ nhà sẽ tăng tuổi thọ, tăng phú quý, đài cát,

Nhà hướng Bắc: theo sơ đồ bát quái đồ số thuộc cung  Họa Hại là quẻ Thủy Khốn trong Kinh dịch. Hướng này sẽ gây cho gia chủ nhiều chuyện thị phi,kiện tung, tổn thương nhân khẩu các thành viên trong gia đình.

Thuộc Đông Tứ Trạch– Hướng tốt:

Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên)-  Tây Nam (Thiên Y)- Tây (Phục Vị);

–  Hướng xấu: Đông Nam (Lục Sát)- Bắc (Hoạ Hại)- Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ);

 

Bài viết cùng chuyên mục:

- Con số may mắn của tuổi Giáp Tý

- Tuổi Giáp Tý hợp cây gì

- Xem bói số điện thoại có hợp với tuổi

Các tìm kiếm liên quan đến hướng xây nhà tuổi giáp tý

tuổi giáp tý xây nhà năm 2021

xem hướng nhà hợp tuổi giáp tý

tuổi giáp tý 1984 hợp hướng nhà nào

tuổi giáp tý hợp hướng nhà nào

hướng phòng ngủ hợp tuổi giáp tý

hướng bàn làm việc tuổi giáp tý

hướng bếp hợp tuổi giáp tý

tuổi giáp tý nữ mạng